Giấy phủ hệ nước (Water-based) – Xu hướng bao bì tương lai

Hiện nay, các ngành công nghiệp nói chung đang chung tay giảm thiểu chất thải nhựa. Ngành công nghiệp sản xuất bao bì thực phẩm nói riêng đã và đang phát triển các vật liệu bao gói mới đáp ứng nhu cầu bền vững trong tương lai.

 

Những tác động của bao bì thực phẩm khó tái chế như nhựa mất rất nhiều thời gian để phân huỷ,đang ảnh hưởng xấu đến trái đất. Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) báo cáo rằng hơn 99% nhựa được sản xuất từ các hóa chất có nguồn gốc từ dầu mỏ, khí đốt tự nhiên và than đá – tất cả đều là những nguồn tài nguyên bẩn, không thể tái tạo. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, đến năm 2050, ngành nhựa có thể chiếm tới 20% tổng lượng dầu tiêu thụ của thế giới 1. Trong số 8.3 tỷ tấn nhựa được sản xuất cho đến năm 2015, 6.3 tỷ tấn trong số đó đã trở thành chất thải, Trong tổng số chất thải đó chỉ có 9% được tái chế, 12% bị thiêu hủy, trong khi phần còn lại 79% tích tụ trong các bãi rác hoặc môi trường tự nhiên tác động lớn đến toàn cầu 2.

Với phương châm “Bao Bì Sạch vì Sức Khoẻ Cộng Đồng” và thực hiện cuộc “cách mạng hoá” sử dụng bao bì có thể tái chế được thay thế cho bao bì nhựa khó tái chế, Công ty Cổ phần Bao Bì Thực Phẩm TP đã đặt mục tiêu “FREE-PLASTIC” vào năm 2025. Với dòng sản phẩm mới dễ dàng tái chế – không nhựa (PE, PP) – sử dụng công nghệ tráng phủ hệ nước (water-based), TP đang tiên phong xây dựng và thiết thực hoá mục tiêu của mình. Với tính năng vượt trội mà giấy làm ly (Cupstock) tráng phủ PE, PP không thể đáp ứng được là khả năng tái chế hoàn toàn trong vòng 45 ngày. Bên cạnh đó, giấy tráng phủ hệ nước sử dụng được trong lò vi sóng lên đến 220℃ trong thời gian 1 giờ. Báo cáo thử nghiệm cho thấy không có xu hướng thôi nhiễm đối với thực phẩm đóng gói được làm nóng ở nhiệt độ rất cao (không vượt quá 220℃) 3. Hơn hết, giấy với công nghệ tráng phủ hệ nước đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Mỹ (FDA) và Đức (BFR), cam kết không chứa hóa chất độc hại như PFAS, OBA, tuân thủ SVHC REACH và RoHS, đạt chứng nhận Halal.

Bằng “Trách nhiệm“, “Chất lượng” và nổ lực “Tiên phong“, TP tin rằng những ưu điểm vượt trội của giấy tráng phủ hệ nước này sẽ là một xu hướng tương lai mới, nhu cầu mới, đáp ứng được mọi yêu cầu khắc khe nhất để trở thành vật liệu xanh, bền vững.

Nghĩ về môi trường, nghĩ về TP. Cùng TP, chúng ta hãy làm cho thế giới này xanh và tươi hơn.

 

[1] https://www.unep.org/news-and-stories/press-release/line-sand-global-commitment-eliminate-plastic-pollution-source

[2] https://www.sciencedaily.com/releases/2017/07/170719140939.htm

[3] Test report Microwave của Giấy

Gọi điện thoại
093.3.741.383
Chat Zalo